Thông cáo báo chí: Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu Da giày 2016
Ngày đăng: 11/07/2016 22:35

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu Da giày 2016

 

Được sự hỗ trợ của Chương trình Xúc tiến Thương mại trọng điểm Quốc gia năm 2016 thông qua Cục Xúc Tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Hiệp Hội Da giầy-Túi xách Việt Nam (Lefaso) sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu Da giày với chủ đề nâng cao năng lực kinh doanh, xuất khẩu cho các DN da giày Việt Nam vào ngày 13/07-15/07/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Q7, TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị thu hút sự quan tâm tham dự của lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ và hơn 300 doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu giầy, nguyên phụ liệu trong nước và quốc tế. Quy mô hội chợ năm nay cũng tăng gấp đôi so với năm ngoái thu hút nhiều doanh nghiệp dến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Án Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil, v.v.

 Năm nay hội nghị sẽ tập trung vào cung cấp các thông tin, tình hình mới của ngành Ngành Da - Giầy - Túi xách Việt Nam để các khách hàng quốc tế cũng như các nhà sản xuất Việt Nam cập nhật thông tin, tăng cường hiểu biết, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, tạo thành diễn đàn giao thương cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh hợp tác.


Tại hội nghị, thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Quốc Khánh cũng như chủ tịch Hiệp hội Da giày-Túi xách Việt Nam Nguyễn Đức Thuấn cũng cập nhật doanh nghiệp tổng quan về sự phát triển của ngành da giày trong bối cảnh hội nhập kinh tế cũng như lưu ý doanh nghiệp da giày những sự chuẩn bị để đón lợi ích từ hội nhập. Hội nghị cũng cập nhật chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách mới của chính phủ về phát triển phụ liệu và nguyên vật liệu v.v.

 Các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu giày, nguyên phụ liệu tại Việt Nam và nước ngoài sẽ có cơ hội thảo luận một số nội dung hội thảo như: Tình hình và xu hướng phát triển ngành da giày Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế; đánh giá nhu cầu thị trường, những thuận lợi khó khăn, cơ hội thách thức trong xuất khẩu ; những điều kiện kỹ thuật cần đáp ứng để ngành da giày được hưởng lợi ích từ TPP và EV FTA, v.v.; Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu của ngành Da - Giầy - Túi xách Việt Nam trong giai đoạn tới (Đến năm 2020).

 Trong khuôn khổi hội nghị diễn ra các hoạt động như Khai mạc Triển lãm Da Giầy Quốc tế tại TP.Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn; Hội nghị thi đua khen thưởng các Doanh nghiệp Da Giầy; Hội nghị xúc tiến xuất khẩu ngành da giầy, giao lưu doanh nghiệp da giầy Ấn Độ; Khai trương Trung tâm dịch vụ Da giầy; và Tọa đàm về phát triển công nghiệp phụ trợ.

 Lefaso, Sla mong muốn thông qua Hội nghị quảng bá hình ảnh ngành công nghiệp, giới thiệu tới các đại biểu từ các nước thành viên trong khu vực và trên thế giới tham dự Hội nghị và diễn đàn về tiềm năng xuất khẩu, uy tín của các doanh nghiệp, chất lượng các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và khả năng đáp ứng những yêu cầu đa dạng phức tạp của các bạn hàng, các nhà nhập khẩu.

 Lefaso, Sla đặt ra kỳ vọng là các DN của ngành sẽ hiểu rõ hơn những cơ hội thách thức cũng như thảo luận, đề ra được các giải pháp hiệu quả cho ngành và doanh nghiệp. Cũng qua Hội nghị này, Lefaso hy vọng những tồn tại của ngành da giày Việt Nam như nguyên phụ liệu, chi phí đầu vào hay vấn đề lao động, lương tối thiểu sẽ được hóa giải, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp để ngành da giày mở rộng cánh cửa, hợp tác mạnh mẽ trong hội nhập.