Khủng hoảng năng lượng hạn chế xuất khẩu sản phẩm da Pakistan
Ngày đăng: 18/08/2015 23:18

Xuất khẩu hàng tỉ rupee da và đồ da của Pakistan đã bị đe dọa do nguồn cung điện bị cắt kéo dài trong vùng thuộc da kể từ tuần trước. Sản xuất tại vùng thuộc da tại khu công nghiệp Korangi đã gần như đình trệ vào thứ tư (5/8), do nguồn cung điện từ K Electric đã bị trì trệ trong vài ngày qua. Chủ tịch Hiệp hội thuộc da Pakistan (PTA) S.Z, Hamid A. Zahur cho biết, việc gián đoạn nguồn cung điện vào vùng thuộc da kéo dài.
Điều này đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp da định hướng xuất khẩu tại Sector 7/A. Ông cho biết rằng, vẫn không có nguồn cung điện ở phần lớn khu vực Tannery Zone, thậm chí sau 48 giờ. "Đó là điều tồi tệ đối với các nhà sản xuất da, những người hiện tại đang tham gia để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu cho mùa đông cao điểm đang đến gần. Ông lo ngại rằng, sự gián đoạn nguồn cung cấp điện đã trì hoãn các đơn đặt hàng và sẽ khiến khách hàng thất vọng, họ sẽ không quay trở lại Pakistan, do giao hàng chậm trễ.
Nguồn cung điện bị trì trệ không chỉ ảnh hưởng đến xuất khẩu da thành phầm, mà còn ảnh hưởng đến sản phẩm giá trị gia tăng như may mặc da và găng tay, họ là những khách hàng đến ngành công nghiệp thuộc da địa phương, ông cho biết. Ông kêu gọi K Electric cải thiện hệ thống sửa chữa và bảo trì, cũng như thiếu đội dịch vụ chính để làm việc về đường truyền điện.