Các công ty giày dép tăng cường bảo mật dữ liệu
Ngày đăng: 07/08/2018 09:57

Mặc dù các công ty lớn báo cáo bị xâm nhập dữ liệu và nhận ra mối đe dọa, nhưng không đủ để họ ưu tiên vấn đề này, một nghiên cứu mới của Gartner Inc. cho biết.

Adidas, Under Armour, Sears Holdings Corp. và Macy chỉ là một vài trong số những công ty khổng lồ của ngành công nghiệp báo cáo bị vi phạm an ninh dữ liệu trong năm qua. Các công ty cần thực hiện thêm các bước để đảm bảo rằng dữ liệu của họ được bảo mật và thông tin khách hàng của họ được bảo vệ.

Tuy nhiên, một khảo sát của công ty nghiên cứu và tư vấn Gartner Inc cho rằng, chỉ 65% trong số các tổ chức có chuyên gia an ninh mạng, mặc dù 95% CIOs đã tuyên bố họ dự đoán mối đe dọa sẽ tăng trong 3 năm tới.

Theo một phát ngôn của Gartner, báo cáo “cho thấy những thách thức về kỹ năng tiếp tục gây ảnh hưởng cho các tổ chức trải qua kỹ thuật số hóa, với sự thiếu hụt nhân viên an ninh kỹ thuật số được coi là ảnh hưởng hàng đầu cho sự đổi mới”.

Giám đốc nghiên cứu Gartner, Rob McMillan cho biết, phần khó khăn nhất là dự đoán tội phạm mạng, vì chúng có thể rất sáng tạo.

Đây là lý do tại sao, theo ông McMillan, các công ty cần phải đề phòng: “Sử dụng phương pháp dựa trên rủi ro là bắt buộc để đặt mức độ sẵn sàng an toàn mạng mục tiêu”, McMillan cho biết. “Đầu tư an ninh phải được ưu tiên bởi kết quả kinh doanh đảm bảo số tiền được chi tiêu cho những điều đúng đắn”.

Dữ liệu điều tra được thu thập từ 3.160 người CIO tham gia tại 98 quốc gia trong “những ngành công nghiệp chính”.

Nguồn: Lefaso.org.vn