Tất cả các xưởng thuộc da Kanpur sẽ đóng cửa trong 3 tháng để chuẩn bị cho lễ hội Kumbh Mela
Ngày đăng: 22/05/2018 23:04

Do lo ngại người hành hương sẽ tẩy chay lễ hội Kumbh Mela trong năm tới nếu nước sông Ganga không sạch, Bộ trưởng Yogi Adityanath đề nghị đóng cửa tất cả các xưởng thuộc da tại Kanpur giai đoạn từ 15/12 đến 15/3 hoặc đảm bảo nước sạch tại "Prayag".

Xem xét dự án "Namami Gange" tại Lucknow, Bộ trưởng cho biết các chiến lược vững chắc để hoàn thành các chương trình được phê duyệt theo dự án này. Trong 3 tháng dài của lễ hội Kumbh Mela, chất thải không nên được đưa vào song Ganga từ vùng Ganmukteshwar đến Kashi. "Các quan chức cần đảm bảo rằng những người hành hương được ngâm mình trong dòng nước sạch của sông Ganga", Yogi nhấn mạnh trong cuộc họp tổng kết có sự tham dự bởi các chủ sở hữu Kanpur.

  Bộ trưởng cho biết 264 xưởng thuộc da hiện đang hoạt động và 136 xưởng thuộc da bị đóng cửa hoặc tháo dỡ. Có khoảng 6,7 lít/ngày chất thải được đưa ra mỗi ngày từ 264 xưởng thuộc da.  Trung tâm xử lý nước thải (CETP) với công suất 36 lít/ngày đã được thành lập để làm sạch chất thải.

  Khi các quan chức cho biết phải  cần 554 triệu rupee để nâng cấp Jajmau CETP, Bộ trưởng nói rằng sẽ bổ xung thêm ngân sách để làm việc đó và cần phải đảm bảo nước sạch tại sông Ganga từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019.

  Một phát ngôn viên cho rằng, chính quyền bang đang nỗ lực rất lớn chuẩn bị tốt cho lễ hội  Kumbh Mela diễn ra tại Allahabad bắt đầu vào tháng 1/2019.