Ngành giày dép Bồ Đào Nha trên đà phát triển
Ngày đăng: 22/05/2018 23:05

Bộ trưởng chính phủ Bồ Đào Nha, Ana Teresa Lehmann, phụ trách ngành công nghiệp đã đến Porto ngày 17/5 để tham dự Hội nghị UITIC lần thứ 20.
  Trong bài phát biểu chào mừng đại hội với sự tham gia của 541 đoàn đại biểu đến từ 37 quốc gia, ông Lehmann đã ca ngợi ngành công nghiệp giày dép Bồ Đào Nha. Kể từ năm 2010, Bộ trưởng cho biết, số lượng các công ty tham gia trong lĩnh vực sản xuất giày tại Bồ Đào Nha đã tăng 20% và số lượng người làm việc trong các nhà máy giày của nước này tăng gần 25%.
  Những công ty này đã sản xuất hơn 80 triệu đôi giày trong năm 2017, với 95% sản lượng dành cho xuất khẩu và giày Bồ Đào Nha cao đã có giá cao thứ 2 trên thị trường xuất khẩu giày dép toàn cầu (chỉ sau Italia).
  "Ngành giày dép Bồ Đào Nha đã thành công trong việc chuyển tiếp sang ngành công nghiệp 4.0", Bộ trưởng cho biết. " điều này chứng tỏ rằng lĩnh vực truyền thống đáng tự hào này có tiềm năng trở thành ngành của mũi nhọn tương lai. Sáng kiến của ngành công nghiệp 4.0 Bồ Đào Nha mà tôi dẫn đầu, có lộ trình đầy tham vọng và giày dép là 1 phần trong đó. Giày dép được lựa chọn áp dụng công nghiệp 4.0 và điều này sẽ giúp khuyến khích tinh thần kinh doanh và thu hút các thế hệ công nhân mới đến các nhà máy.
  Nguồn: Lefaso.org.vn