Công ty Crocs giảm nguồn cung ứng từ Trung Quốc
Ngày đăng: 22/06/2019 09:31

Công ty giày dép nổi tiếng Crocs với biểu tượng đôi guốc cho biết, số lượng sản phẩm của Mỹ được cung ứng từ Trung Quốc sẽ dưới 10% vào năm 2020. Hiện tại, Crocs nhập khẩu khoảng 30% sản phẩm của Mỹ từ các nước châu Á.
  Khi chính phủ Mỹ tiếp tục đe dọa sẽ mở rộng thuế quan hiện hành để chi trả cho giày dép nhập khẩu từ Trung Quốc, Crocs cho biết họ không lường trước rằng thuế quan, nếu có hiệu lực sẽ có tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ do các yếu tố.
  Công ty phụ thuộc vào một cơ sở nguồn cung đa dạng trên toàn cầu. Crocs hiện tại nhập khẩu xấp xỉ 30% sản phẩm của Mỹ từ Trung Quốc. Với mức thuế 25% có hiệu lực vào ngày 1/8/2019, công ty ước tính tác động năm 2019 có thể đạt khoảng 5 triệu USD.
  Crocs cho rằng, hỗn hợp nguồn cung ứng hiện tại phản ánh nhu cầu cân bằng, nguồn cung gia tăng đáp ứng nhu cầu đối với sản phẩm ngày cnag gia tăng và tiếp tục nỗ lực nhiều năm để giảm nguồn cung từ Trung Quốc. Dựa trên điều đó, công ty hy vọng “lượng sản phẩm của Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ dưới 10% vào năm 2020”.
  Nguồn: Lefaso.org.vn