Thị trường da sống trong tuần: giá da xanh tươi Brazil ổn định
Ngày đăng: 28/06/2018 12:32

Trong báo cáo tuần này, Tổng giám đốc Hidenet Vera Dordick cho biết, giá da xanh tươi của Brazil duy trì ổn định nhưng các nhà máy thuộc da đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh quý 3 và quý 4 do thị trường không chắc chắn.
  Tại Argentina, lĩnh vực này đang bị cản trở bởi sự biến động của đồng peso, khiến các doanh nghiệp khó khăn trong việc đưa ra kế hoạch.
  Tại châu Âu thị trường bò sữa giảm 1 lần nữa và da bê chất lượng thấp khó khăn trong việc tìm khách mua hàng. Da bò vẫn tăng do thị trường ô tô tăng mạnh nhưng Vera cho biết rằng, một nhà máy thuộc da chủ chốt của Italia tăng doanh số bán ra, điều này có thể là bất lợi đối với việc kinh doanh da thuộc.
  Tại thị trường Mỹ, giá da giảm nhẹ sau 1 tuần đáng thất vọng và số lượng giết mổ tăng cao nhất trong năm nay đạt 664.000 đầu gia súc. Các nhà bán hàng Mỹ cho biết, Trung Quốc lưỡng lự mua vào trong bối cảnh không chắc chắn bởi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù không có dấu hiệu thuế quan sẽ được áp đặt đối với da sống của Mỹ được xuất khẩu và nhập khẩu bởi Trung Quốc.
  Nguồn: Lefaso.org.vn