Thuế quan sẽ khiến các nhà sản xuất túi xách chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc
Ngày đăng: 09/10/2018 09:25

Mặc dù Hiệp hội ngành công nghiệp da Trung Quốc (CLIA) đã thành công trong việc thuyết phục chính phủ nước này giữ mức thuế quan nhập khẩu đối với hầu hết da sống từ Mỹ ở mức 5% (chính phủ muốn tăng mức thuế lên 25% từ ngày 1/1/2019), Hiệp hội vẫn lo ngại về căng thẳng chiến tranh thương mại với Mỹ. 

Cả hai nước bắt đầu áp đặt thuế quan đối với một loạt sản phẩm từ ngày 24/9/2018. Trong số những sản phẩm được Mỹ nhắm tới có hành lý và túi xách. CLIA nói với leatherbiz rằng, những mức thuế này sẽ tác động rất nghiêm trọng đến xuất khẩu các sản phẩm này của Trung Quốc

Su Chaoying, chủ tịch danh dự cho biết "Một số nhà sản xuất cho biết số lượng đơn hàng từ Mỹ đã giảm và chúng tôi biết rằng một số công ty khác sẽ chuyển sản xuất từ tỉnh Quảng Đông - có truyền thống trong việc thiết kế và sản xuất túi xách da – sang Việt Nam, Bangladesh, Campuchia và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. 

Trong khi lợi nhuận các sản phẩm này thấp và thuế quan sẽ khiến các nhà sản xuất này khó khăn hơn".Ông Su cho rằng, có khoảng 75% trong tổng số túi xách và hành lý da nhập khẩu vào Mỹ trong lúc này từ Trung Quốc và ngành công nghiệp da Trung Quốc thu về khoảng 8,4 tỉ USD mỗi năm.

Nguồn: Lefaso.org.vn