Adidas hướng tới sản xuất giày có thể tái chế
Ngày đăng: 27/05/2019 13:02

Hãng đồ thể thao Adidas giới thiệu giày sneakers Futurecraft.Loop, giày thể thao được làm từ một vật liệu có thể tái chế, loại bỏ nhu cầu tháo rời giày trước khi sử dụng lại.
  Giày Futurecraft.Loop được giới thiệu là một đôi giày chuyên để chạy được có thể tái chế, nhằm mục đích giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Giày thể thao, và hầu hết các loại giày được làm bằng hỗn hợp vật liệu và thành phần dán. Điều này có nghĩa là vào cuối vòng đời giày phải được tháo rời trước khi có thể tái chế và điều đó thường có nghĩa là các vật liệu được tái chế tốt nhất.
  Giày mới của Adidas loại bỏ vấn đề này bằng cách chỉ sử dụng một chất liệu để làm giày, và không có keo. Những đôi giày được làm từ 100% TPU tái chế, chất liệu được kéo thành sợi, dệt kim, đúc và làm sạch với một đế giữa cùng chất liệu.
Khi đôi giày đã đi đến cuối vòng đời đầu tiên, chúng có thể được trả lại cho Adidas. Ở đó, giày được rửa sạch, nghiền thành viên và nấu chảy thành vật liệu mới cho các thành phần của một đôi giày mới, không có chất thải trên đường đi.
  Paul Gaudio, giám đốc sáng tạo thuộc Adidas cho biết: “Futurecraft tìm kiếm bước đột phá mới, mang đến những vật liệu và quy trình mới để chống lại nhiều thách thức và cơ hội mà chúng ta gặp phải khi giúp các vận động viên tạo nên sự khác biệt trong trò chơi , trong cuộc sống của họ và tất nhiên, trên thế giới họ đang sống – thế giới chúng ta đang sống”.
  “Mẫu giày Futurecraft.Loop thế hệ đầu tiên được đưa ra như là một phần của chương trình beta toàn cầu với 200 nhà sáng tạo hàng đầu từ khắp các thành phố lớn trên thế giới. Adidas sẽ cho chạy thử và chia sẻ phản hồi về trải nghiệm của họ, trước khi đưa ra loại giày thế hệ thứ 2.
  Những đôi giày này không phải là nỗ lực đầu tiên của Adidas để tạo ra một đôi giày thể thao mang tính bền vững. Trước đó, họ đã làm việc với Parley for the Oceans để sử dụng nguyên liệu từ nhựa đại dương. Thương hiệu cũng phát triển một chiếc giày làm từ tơ nhện tổng hợp có thể phân hủy sinh học.
  Nguồn: Lefaso.org.vn