Các nhà đóng gói Argentina cảnh báo hàng triệu da sống có thể bị bỏ phí
Ngày đăng: 22/05/2018 23:06

Các nhà máy đóng gói và nhà máy thuộc da tại Argentina đang diễn ra một cuộc cạnh tranh căng thẳng về giá da sống. Tuy nhiên, nhân dịp này, Franco Brunetti, người điều hành công ty đóng gói đã viết thư cho Bộ trưởng sản xuất của nước này, Francisco Cabrera, yêu cầu xóa bỏ hoặc ít nhất là giảm thuế xuất khẩu da sống muối.
  Trong bình luận mới đây, ông Brunetti cho biết, các nhà máy thuộc da của nước này đang yêu cầu ngành công nghiệp thịt  gánh bớt khoản thuế mà họ phải trả đối khi  xuất khẩu da sống. Vì điều này đang đẩy giá lên cao khó cạnh tranh trong khi nguồn nguyên liệu trong nước dồi dào, chất lượng cao. “ Mức thuế quan hiện tại chiếm tới 35% giá trị da sống muối”, ông cho biết. 
  Ngoài ra, ông Brunetti cho rằng các nhà sản xuất da Argentina hiện tại có công suất sản xuất khoảng 9 triệu da bò mỗi năm, trong khi ngành công nghiệp thịt của nước này hiện tại giết mổ khoảng 11-12 triệu đầu gia súc mỗi năm. Thời tiết hạn hán có khả năng sẽ đưa con số giết mổ năm 2018 lên hơn 13 triệu đầu gia súc và điều này sẽ khiến  hàng triệu tấm da sống sẽ bị bỏ phí trừ khi chính phủ có chính sách hỗ trợ các nhà đóng gói xuất khẩu dễ dàng hơn.

Nguồn: Lefaso.org.vn